Chứng nhận hợp quy gạch bê tông, gạch không nung

Theo quy định tại Thông tư 10/2017/TT-BXD quy định các loại gạch bê tông, gạch không nung sau phải thực hiện chứng nhận hợp quy theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2017/BXD:

– Gạch bê tông
– Gạch bê tông nhẹ – Gạch bê tông khí chưng áp AAC
– Gạch bê tông nhẹ – Gạch bê tông bọt, gạch bê tông khí không chưng áp
Các loại gạch trên đều gọi chung là gạch không nung.
Các loại gạch này đều nằm trong nhóm 2.10 của Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 16:2017/BXD và đều phải thực hiện chứng nhận hợp quy theo Quy chuẩn này.
 
Thế nào là chứng nhận hợp quy gạch không nung hay chứng nhận hợp quy gạch bê tông ? 
Chứng nhận hợp quy gạch không nung hay chứng nhận hợp quy gạch bê tông là hoạt động đánh giá hệ thống sản xuất, lấy mẫu thử nghiệm và so sánh với các tiêu chí của Hệ thống đảm bảo chất lượng và tiêu chí kỹ thuật được quy định trong Quy chuẩn QCVN 16:2017/BXD để kết luận sản phẩm gạch không nung hay gạch bê tông đạt Quy chuẩn QCVN 16:2017/BXD hay không đạt. Chứng nhận hợp quy gạch bê tông, gạch không nung là bắt buộc
 
https://sites.google.com/site/chungnhanvinacontrol/chung-nhan-hop-quy-gach-be-tong-gach-khong-nung/gach-khong-nung-1.jpg?attredirects=0
Căn cứ pháp lý để chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy gạch không nung, gạch bê tông: 
Chứng nhận hợp quy  và công bố hợp quy gạch không nung hay gạch bê tông dựa vào Thông tư 10/2017/TT-BXD, Quy chuẩn  QCVN 16:2017/BXD và Thông tư 28/2012/TT-BKHCN.
 
Các loại gạch không nung cần chứng nhận hợp quy:
 Các loại gạch không nung dùng để xây dựng và thuộc phạm vi điều chỉnh của các tiêu chuẩn: TCVN 6477:2011, TCVN 7959:2011, TCVN 9029:2011 và TCVN 9030:2011 đều phải thực hiện chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy, bao gồm: gạch bê tông, gạch bê tông nhẹ, gạch bê tông khí chưng áp, gạch bê tông khí không chưng áp… (gạch bê tông lát vĩa hè hay gạch bê tông tự chèn không cần chứng nhận hợp quy do không thuộc phạm vi của các tiêu chuẩn này). 
 

Quy trình chứng nhận hợp quy gạch không nung và chứng nhận hợp quy gạch bê tông.

Bước 1: Đăng ký chứng nhận hợp quy theo mẫu đăng ký chứng nhận của Baotincert

Bước 2: Tiến hành ký kết hợp đồng, báo giá

Bước 3: Baotincert tiến hành đánh giá hợp quy (và đánh giá ISO 9001) tại nhà máy và lấy mẫu thử nghiệm

Bước 4: Thẩm xét hồ sơ đánh giá

Bước 5: Baotincert cấp chứng nhận hợp quy (và ISO 9001)

Bước 6: Công bố hợp quy tại Sở Xây dựng (Baotincertsẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện bước này)

 

Baotincert được tất cả các tổ chức trong và ngoài nước biết tới và chỉ định nên sử dụng chứng nhận của Baotincert giúp tăng thương hiệu của doanh nghiệp. Hiện nay Baotincert đã cấp chứng nhận Hợp quy cho nhiều doanh nghiệp lớn như: Viglacera, tập đoàn Đồng Tâm, Eurowindow, An Cường, Minh Dương, Thiên Thanh, BMC….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 934 6080